Riêu cá nấu chua cay
29.11.14
Nguyên liệu làm riêu cá nấu chua cay:
-Cá chép 500gam-Mỡ nước 100 gam
-hạt tiêu 4 gam
-Nước dùng 1lit
Muối,mì chính,xì dầu,hành tỏi,ớt,gừng,rau mùi,nghệ củ,dầu vừng,giấm.
Cách làm riêu cá nấu chua cay:
-Cá lọc lấy thịt nạc,để cả miếng to,khía chéo trên miếng cá,lấy nghệ củ giã nhỏ xát lên vết khía cho thấm đều.-Để mỡ trong xoong nóng già,phi thơm hành,tỏi,gừng rồi đổ nước dùng vào đun sôi.Nêm xì dầu,muối,hạt tiêu,ớt,mì chính,bỏ cá vào đun sôi nhỏ lửa.Khoảng 15-20 phút sau nếm cho vị nước vừa ăn,hơi cay,cho thêm giấm và dầu vừng.
Múc ra bát,rắc rau mùi,hành hoa thái nhỏ lên trên.ăn nóng với bún hoặc cơm.
Yêu cầu canh riêu cá nấu chua cay:
Riêu chua vừa phải,hơi cay,thơm lạ miệng.=>Mời bạn chia sẽ đóng góp ý kiến cho bài viết |
Đăng ký nhận bài miễn phí
|
|
|