Món Dạ dày lợn giả voi
28.11.14
Nguyên liệu Món Dạ dày lợn giả voi:
-Dạ dày lợn 1 cái-Giò sống 70 gam
-Hạt sen khô 50 gam
-Miến 50 gam
-Nấm hương 20 gam
-Hành khô 50 gam
-Bột đao 20 gam
-Xương lợn 300 gam
-Cùi dừa 50 gam
Mì chính,hạt tiêu,đậu đen,muối,hàn the.
Cách làm món Dạ dày lợn giả voi:
-Hòa hàn the vào nước lạnh,cho dạ dày vào ngâm 1,5 giờ,lộn ra rửa sạch,đun nước sôi,cho dạ dày vào chần,vớt ra cho ngay vào nước lạnh,bóp muối,rửa sạch để ráo.-Hạt sen thông tâm,nấu mềm,miến ngâm nước ,cắt ngắn,hành khô băm nhỏ,đậu đen luộc chín,lấy cùi dừa vót thành hai cái ngà voi.
-Nấm hương ngâm nở,rửa sạch,chọn hai cái nấm to,đều làm tai voi,cho vào nước dùng luộc để riêng,nấm còn lại thái hạt lựu.
-Xương lợn rửa sạch,cho vào nồi nước lạnh đun sôi,hớt bỏ bọt,hạ bớt nhiệt cho sôi nhẹ để nước dùng không bị đục,,lọc lấy nước dùng trong.
-Trộn đều giò sống,miến,hạt sen,nước mắm,mì chính,hạt tiêu,hành,nấm làm nhân.
-Dạ dày lộn phía trong ra ngoài,nhồi nhân vào,dùng kim khâu kín phần hở lại.Cuống dạ dày làm vòi voi.
-Đun nước sôi,cho một chút muối,cho dạ dày vào luộc nhỏ lửa khoảng 2 giờ(nước luôn ngập dạ dày),Nước dùng để nguội,hòa bột đao vào.Đun nóng mỡ,phi thơm hành,rót từ từ bột đao vào,vừa rót vừa khuấy cho chín đều,trong.Nêm vừa hạt tiêu.mắm,muối,mì chính bỏ hành hoa cắt khúc vào.
-Dạ dày chín vớt ra,cắt phần thừa dưới chỗ khâu,đặt dạ dày vào đĩa bầu dục lòng sâu sao cho giống con voi ngồi.Dùng cùi dừa đã vót,đậu đen,nấm làm ngà,mắt,tai voi sao cho giống con voi thật.Đem bày lên bàn.
Khi ăn cắt đôi theo chiều dọc,cắt lát theo chiều ngang.
Yêu cầu món Dạ dày lợn giả voi:
Trình bày đẹp,giống hình voi,không bị nứt,da hơi nâu,nước sốt trong,sánh,thơm,vừa ăn,nhát cắt mịn.=>Mời bạn chia sẽ đóng góp ý kiến cho bài viết |
Đăng ký nhận bài miễn phí
|
|
|