Ốc hấp lá gừng thơm ngon
30.11.14
Nguyên liệu món Ốc hấp lá gừng:
-Ốc nhồi to 1500 gam-Giò sống 150 gam
-Lá gừng 30 lá
-Thịt nạc vai 70 gam
-Nấm hương 50 gam
-Gừng củ 50 gam
Giấm,đường,nước mắm,hạt tiêu,ớt,mì chính,lá chanh non.
Cách làm Ốc hấp lá gừng:
-Ốc cạy nấp,ngâm vào nước vôi trong khoảng 15 phút,khêu lấy thịt ốc,ngâm tiếp vào nước vôi trong khoảng 20 phút,bỏ đường phân,hòn hoi,cạo sạch mặt miệng ốc,rửa lại nước lã cho sạch,để ráo nước,thái ốc hạt lựu để riêng.-Vỏ ốc cho vào nước đun sôi,để ráo
-thịt nạc vai băm nhỏ,nấm hương ngâm nở thái nhỏ,gừng một phần thái chỉ ngâm nước,còn lại giã nhỏ,lá gừng rửa sạch để ráo.
-Trộn thịt ốc với chút nước gừng,hạt tiêu,mì chính,ớt băm nhỏ,nấm hương,thịt nạc vai,giò sống,quật nhân cho dẻo,để ngấm 15 phút,chia đều nhân tương ứng với số vỏ
-Đặt lá gừng ngang miệng ốc,nhồi nhân vào cho đầy ngang miệng ốc,xoa mặt nhân cho mịn,xếp ốc vào lồng hấp,đem ốc hấp cách thủy khoảng 15 phút.Khi ốc chín lấy ra bày vào đĩa,rắc gừng thái chỉ,ớt tỉa hoa trang trí cho đẹp,ăn nóng(chấm ốc với nước chấm chua cay ngọt cân đối,lá chanh,lá gừng thái chỉ)
Yêu cầu món Ốc hấp lá gừng:
Thơm ngon đặc trưng,nước chấm đủ vị mặn ngọt chua cay=>Mời bạn chia sẽ đóng góp ý kiến cho bài viết |
Đăng ký nhận bài miễn phí
|
|
|