Ốc nấu đậu phụ chuối xanh
30.11.14
Nguyên liệu Ốc nấu đậu phụ chuối xanh:
-Ốc nhồi to 500 gam-Đậu phụ 150 gam
-Chuối xanh 2 quả
-Mỡ nước 50 gam
-Thịt ba chỉ 50 gam
-Nghệ tươi 30 gam
Nước mắm,muối,hạt tiêu,mì chính,hành hoa,hành củ khô,tía tô,ớt tươi,mắm tôm.
Cách chế biến món Ốc nấu đậu phụ chuối xanh:
-Ốc sơ chế sạch-Thịt ba chỉ cạo rửa sạch,thái miếng con chì
-Đậu phụ rán vàng,thái miếng con chì
-Chuối xanh tước vỏ,thái con chì,ngâm trong nước,pha mẻ chần qua.
-Nghệ giã lọc lấy nước trộn với mẻ,mắm tôm lọc lấy nước,hành hoa,tía tô rửa sạch thái nhỏ.
-Ướp thịt ốc với nước mắm,mì chính,hạt tiêu,nước nghệ.
-Thịt ba chỉ ướp tiêu,nước mắm,nước nghệ,mì chính
-Cho mỡ vào chảo phi thơm hành khô,cho thịt ốc vào xào nhanh tay trút ra
-Cho tiếp mỡ vào,đổ thịt đã ướp vào xào săn,cho tiếp chuối vào xào đảo nhanh tay,trút xang xoong chế nước sôi ngập thịt,chuối,nước mẻ,đun sôi nhỏ lửa cho chuối và thịt chín gần mềm,cho tiếp đậu đã rán vào đun nhỏ lửa,nêm gia vị,mì chính vừa ăn.Khi thịt ,chuối,đậu chín mềm,trút ốc đã xào vào đun sôi lại cho hành hoa,tía tô thái nhỏ bắc ra.Múc vào bát trình bày hoa ớt cho đẹp
Yêu cầu Ốc nấu đậu phụ chuối xanh:
Ốc chín tới,ăn giòn,các chân tẩy chín mềm,không nát,nước có màu vàng nghệ.nổi mùi thơm vị đặc trưng của nguyên liệu,không tanh,vị vừa ăn ,chua dịu=>Mời bạn chia sẽ đóng góp ý kiến cho bài viết |
Đăng ký nhận bài miễn phí
|
|
|