Thịt bò tái quấn
30.11.14
Nguyên liệu làm món Thịt bò tái quấn:
-Thịt bò loại 1 : 1 kg-Mỡ phần 200 gam
-Mỡ nước 30 gam
-Tỏi khô 20 gam
-Củ sả 100 gam
-Khế chua 100 gam
-Chuối xanh 100 gam
-đường 10 gam
-Rượi trắng 50 ml
-Gừng 50 gam
-Ớt tươi 20 gam
-Tương ngọt 100 gam
Dây gai,hành khô,muối,nước mắm,hạt tiêu,rau thơm.
Cách làm món thịt bò tái quấn:
-Thịt bò lọc sạch gân xơ,thái miếng to khoảng 100 gam,lạng mỏng,to bản,dần mềm,ướp hành ,tỏi,hạt tiêu,sả đã băm nhỏ,muối,rượi trắng.-Mỡ phần thái dài bằng miếng thịt bò,to bằng ngón tay.
-Trải miếng thịt bò,đặt thỏi mỡ vào giữa,cuộn tròn thành hình trụ,có đường kính khoảng 2,5-3 cm,lấy dây gai cuộn chặt xung quanh,lăn qua mỡ nước xếp vào khay,cho vào lò nướng chín tới,
-Khi ăn tháo dây gai,thái khoanh tròn dày khoảng 1cm bày vào đĩa
-Ăn kèm nước chấm gồm:Gừng,tỏi,ớt băm nhỏ trộn cùng với tương,đường kèm với chuối,khế,rau thơm.
Yêu cầu món thịt bò tái quấn:
Thịt bò có màu lòng đào,mùi thơm,vị ngọt vừa ăn,thịt khô,ăn mềm không dai=>Mời bạn chia sẽ đóng góp ý kiến cho bài viết |
Đăng ký nhận bài miễn phí
|
|
|