Ốc nhồi xào khế
1.12.14
Nguyên liệu làm món Ốc nhồi xào khế:
-Ốc nhồi to 1 kg
-Khế chua 150 gam
-Mỡ nước 40 gam
-Mẻ 30 gam
-Tỏi khô 10 gam
-Thịt nạc vai 100 gam
-Hành củ 20 gam
-Hành hoa 20 gam
-Nghệ 10 gam
-Tía tô 10 gam
Nước mắm,muối,mì chín,hạt tiêu,lá gừng.
-Thịt nạc vai rửa sạch,băm nhỏ,ướp nước mắm,hành (băm nhỏ),hạt tiêu,mì chính,viên vào thành từng viên,nhồi vào màng túi của ốc
-Mẻ nghiền nhỏ lọc lấy nước
-Nghệ giã nhỏ vắt lấy nước
-Hành tỏi khô băm nhỏ
-Đem ốc tẩm ướp với mẻ,nước mắm,nghệ ,hạt tiêu để ngấm.
-Khế chua rửa sạch,thái miếng,trộn ít muối,vắt ráo
-Hành hoa,tía tô,lá gừng rửa sạch thái nhỏ
-Phi thơm hành tỏi,cho ốc vào xào săn,tiếp tục cho khế , vào đảo đều,nêm nước mắm, mì chính vừa ăn bắc ra.cho hành hoa,lá gừng,tía tô,xúc ra đĩa,rắc hạt tiêu ăn nóng.
Chuyên mục:
Bí Quyết Nấu ăn
,
Món Trai Hến Cua Ốc
-Ốc nhồi to 1 kg
-Khế chua 150 gam
-Mỡ nước 40 gam
-Mẻ 30 gam
-Tỏi khô 10 gam
-Thịt nạc vai 100 gam
-Hành củ 20 gam
-Hành hoa 20 gam
-Nghệ 10 gam
-Tía tô 10 gam
Nước mắm,muối,mì chín,hạt tiêu,lá gừng.
Cách làm món Ốc nhồi xào khế:
-Ốc ngâm cho sạch đất,rửa sạch,chặt trôn,cạy miệng,lấy thịt ốc ra,bỏ phân,cắt miệng,ngâm vào nước nóng trong 15 phút,bóp muối,rửa sạch để ráo.-Thịt nạc vai rửa sạch,băm nhỏ,ướp nước mắm,hành (băm nhỏ),hạt tiêu,mì chính,viên vào thành từng viên,nhồi vào màng túi của ốc
-Mẻ nghiền nhỏ lọc lấy nước
-Nghệ giã nhỏ vắt lấy nước
-Hành tỏi khô băm nhỏ
-Đem ốc tẩm ướp với mẻ,nước mắm,nghệ ,hạt tiêu để ngấm.
-Khế chua rửa sạch,thái miếng,trộn ít muối,vắt ráo
-Hành hoa,tía tô,lá gừng rửa sạch thái nhỏ
-Phi thơm hành tỏi,cho ốc vào xào săn,tiếp tục cho khế , vào đảo đều,nêm nước mắm, mì chính vừa ăn bắc ra.cho hành hoa,lá gừng,tía tô,xúc ra đĩa,rắc hạt tiêu ăn nóng.
Yêu cầu Ốc nhồi xào khế:
Ốc trắng,đen xen lẫn nhau,màu xanh vàng của khế,nổi mùi của lá gừng,tía tô,vị ngon,ngọt của thịt ốc,hơi chua ,ráo nước,ăn giòn không dai.=>Mời bạn chia sẽ đóng góp ý kiến cho bài viết |
Đăng ký nhận bài miễn phí
|
|
|