Bánh rán nhân ngọt
7.12.14
Nguyên liệu bánh rán nhân ngọt:
-Gạo nếp cái hoa vàng 500 gam-Gạo tẻ 30 gam
-Vừng trắng xát vỏ 70 gam
-Đỗ xanh tróc vỏ 250 gam
-Khoai lang 100 gam
-Đường kính 150 gam
-Dầu rán 300 ml
-Dừa nạo sợi 50 gam
-vani 1 gam
Cách làm bánh rán nhân ngọt:
-Gạo nếp,tẻ vo đãi sạch,ngâm vào nước lã 4 giờ ,đem xay thành bột nước,cho vào túi vải nén lấy bột dẻo.-Khoai lang luộc chín,bóc vỏ cho vào cối giã nhuyễn.Nhào bột với khoai giã,đường,thật kỹ từ 10-15 phút,đem ủ từ 2-3 giờ.Rồi đem chia vỏ thành 25-30 phần bằng nhau,vo tròn.
-Đỗ xanh ngâm nở,đồ chín,giã nhuyễn trộn với đường
-Dừa cắt khúc ngắn 1 cm
-Cho một chút dầu vào chảo đun nóng,trút đỗ vào đảo đều tay,tiếp đến cho dừa vào xào cùng tới khi đỗ xào khô
-Lấy bột đã chia dàn mỏng,đặt nhân vào giữa bao kín lại,lăn vào vừng,vo tròn cho vừng bám đều vỏ bánh,đun dầu nóng,cho bánh vào rán vàng.
Yêu cầu Bánh rán nhân ngọt:
Bánh nở phồng đều,nhân bánh không dính vỏ,vỏ bánh màu vàng rơm,thơm đặc trưng,nhân bánh ngọt vừa phải.=>Mời bạn chia sẽ đóng góp ý kiến cho bài viết |
Đăng ký nhận bài miễn phí
|
|
|