Cách làm bánh tôm
7.12.14
Nguyên liệu làm bánh tôm:
-Bột mì 500 gam-Bột cari 10 gam
-Đu đủ xanh 200 gam
-Bột Gạo tẻ 100 gam
-Tôm tươi 300 gam
-Mỡ nước 250 gam
-Rau thơm 50 gam
-Giấm 25 gam
-Ớt tươi 5 gam
-Bột nở 5 gam
-Bột chua 120 gam
-Khoai tây 300 gam
Rau xà lách 100 gam
-Tỏi 15 gam
-Đường 30 gam
-Nước mắm,muối,tiêu,mì chính,vôi bột.
Cách làm bánh tôm:
-Đu đủ gọt vỏ,bỏ ruột,thái mỏng,bóp muối,rửa sạch,ngâm giấm,đường,nước mắm,tỏi ,ớt băm nhỏ.-Ớt băm nhỏ ngâm giấm,hòa nước sôi để nguội với nước mắm,giấm,đường tỏi,ớt,mì chính thành nước để chấm.
-Khoai tây gọt vỏ,thái chân hương ngâm nước vôi khoảng 20 phút,vớt ra rửa sạch,để ráo
-Tôm rửa sạch,cắt râu,đầu xóc muối,hạt tiêu.
-Hòa bột mì,bột nở,bột chua,bột gạo tẻ,bột cari,muối với nước thành bột hơi loãng(sền sệt),trộn khoai vào cho đều.
-Đun mỡ nóng già,múc bột vào khuôn bánh,bày tôm lên trên,nhúng ngập cả khuôn bánh vào mỡ,,khi bánh róc khuôn,lấy khuôn ra,lật trở bánh cho bánh chín vàng đều,vớt ra để ráo mỡ.Khi rán có thể dùng 4-5 khuôn bánh một lần cho nhanh.
-Khi ăn cắt bánh làm 2 hoặc 4,ăn kem rau sống,dưa góp và nước chấm.
Yêu cầu bánh tôm:
Bánh rán vàng sáng,tôm đỏ thơm,hấp dẫn,vị ngọt,béo,nước chấm chua,cay,mặn,ngọt hài hòa.Bánh đều,giòn,xốp,tôm không bị bong rời,bánh nhẹ,ruột khô không ướt.=>Mời bạn chia sẽ đóng góp ý kiến cho bài viết |
Đăng ký nhận bài miễn phí
|
|
|