Cách làm bánh nếp ngon
7.12.14
Nguyên liệu làm bánh nếp:
-Gạo nếp cái hoa vàng 800 gam-Gạo tẻ 70 gam
-Đỗ xanh 200 gam
-Mỡ phần 100 gam
-Mỡ nước 40 gam
-Lá chuối tây tươi 1000 gam
Muối,hạt tiêu,mì chính,dây buộc.
Cách làm bánh nếp ngon:
-Gạo nếp,tẻ vo đãi sạch,ngâm nước lã 4-5 giờ rồi xay thành bột nước,cho bột vào túi vải,nén lấy bột dẻo,nhồi bột kỹ 10-15 phút,chia bột làm 15 phần bằng nhau.-Đỗ xanh tróc vỏ,ngâm 1-2 giờ bằng nước ấm,đem đồ chín bở,cho vào cối giã nhuyễn.
-Mỡ phần luộc chín,thái hạt lựu,ướp tiêu,muối,mì chính.Trộn đỗ với mỡ phần,chia thành từng nắm tương ứng với số vỏ bánh.
-Lá chuối rửa sạch,chần qua nước sôi,xếp từ 2-3 lớp lá(lá trong cùng có xoa mỡ)
-Dàn bột nếp mỏng,đặt nhân bánh vào giữa,bao bột kín,xấp tay mỡ xoa bên ngoài vỏ bánh,đặt vào giữa lá gói thành hình nón,gập hai đầu lá buộc lại đem hấp trong thời gian 25-30 phút là bánh chín.
Yêu cầu bánh nếp ngon:
Bánh gói đều đẹp,vỏ bánh dẻo không dính lá,bột chín trắng hơi đục.Thơm mùi nếp,nhân ăn vừa ,hơi cay của hạt tiêu.=>Mời bạn chia sẽ đóng góp ý kiến cho bài viết |
Đăng ký nhận bài miễn phí
|
|
|