Cách làm bánh bèo ngon
7.12.14
Nguyên liệu làm bánh bèo :
-Bột gạo tẻ 500 gam-Bột đao 100 gam
-Tôm he khô 200 gam
-Hành khô 200 gam
-Mỡ nước 150 gam
-Đường 30 gam
-Chanh quả 50 gam
-Ớt tươi 20 gam
Nước mắm,muối,mì chính,hạt tiêu.
Cách làm bánh bèo ngon:
-Bột đao cán mịn,giây kỹ Trộn lẫn với bột gạo rồi đổ khoảng 200 ml nước lã vào từ từ,trộn đều.Sau đó dội 500 ml nước sôi vào từ từ,vừa dội,vừa quấy tan đều.-Xếp khuôn hình của bánh bèo vào lồng hấp.Nước sôi múc bột đổ vào khuôn.hấp chín trong và xoáy sâu là được.Bánh chín gỡ ra để nguội.
-Tôm bóc vỏ,bỏ đầu,ngâm nước ấm cho mềm,để ráo nước,giã giập,xé tơi,cho vào rá chà bông thành tôm cháy,cho vào chảo sạch đem sấy,vừa sấy,vừa đảo trộn luôn tay và tưới nước mắm có hòa mì chính vào,tôm khô bông là được,rắc hạt tiêu vào xúc ra để riêng.
-Hành củ thái mỏng,đun mỡ nóng già cho hành vào rán vàng,trút mỡ hành ra bát để riêng.
Pha nước chấm:chanh,ớt,nước mắm,mì chính,đường cho vừa ăn.
-Khi ăn bày bánh vào đĩa cho tôm cháy vào giữa bánh,dội mỡ hành lên trên ăn với nước chấm.
Yêu cầu bánh bèo ngon:
Bánh trắng,trong,ráo,giòn,tôm cháy khô bông,đỏ hồng,thơm dậy mùi tôm và hành phi.vị ngọt đậm.nước chấm nổi vị chua cay mặn ngọt.=>Mời bạn chia sẽ đóng góp ý kiến cho bài viết |
Đăng ký nhận bài miễn phí
|
|
|