Cách làm bánh xèo
7.12.14
Nguyên liệu làm bánh xèo:
-Bột gạo tẻ 300 gam-Ớt tươi 10 gam
-Tôm tươi 300 gam
-Thịt ba chỉ 150 gam
-Dừa bào vụn 60 gam
-Trứng vịt 1 quả
-Giá đỗ 250 gam
-Hành củ tươi 100 gam
-Xà lách 150 gam
-Tỏi khô 10 gam
-Mỡ nước 150 gam
-Bột ca ri 5 gam
Nước mắm,muối,.mì chính,hạt tiêu,giấm.
Cách làm bánh xèo:
-Dừa bào vụn,cho chút nước sôi,vắt lấy nước cốt,hòa nước dừa với nước lã,bột gạo,muối bột ca ri.trứng quấy đều tới khi bột sánh,loãng,đồng nhất.Cuối cùng trộn lá hành thái nhỏ-Tôm tươi rửa sạch,bóc vỏ ,bỏ đầu,chẻ đôi ướp muối,tiêu,hành.Phi hành thơm cho tôm vào xào chín.
-Thịt ba chỉ rửa sạch,thái mỏng ướp hạt tiêu,hành băm nhỏ,cho vào chảo chút mỡ phi thơm hành,trút thịt vào nhanh tay,nêm nước mắm cho vừa
-Pha một bát nước chấm ngồm:Giấm,ớt,tỏi,đường,nước lã đun sôi để nguội,nước mắm cho vừa vị cân đối.
-Các loại rau thơm,gia đỗ nhặt rửa sạch vẩy ráo nước bày vào đĩa.
-Cho mỡ vào chảo,xúc tôm và thịt vào xào nhanh,dàn đều trên mặt chảo,quấy đều bột,múc bột rưới đều thành lớp mỏng đậy vung đun tiếp 2 phút,rải tiếp Giá sống lên mặt bánh,gấp đôi thành hình bán nguyệt,lật trở lại rán đều,lấy ra bày vào đĩa,ăn kèm nước chấm rau muống(rán đến đâu ăn nóng tới đó)
Yêu cầu bánh xèo:
Bánh và nhân dính nhau,vỏ bánh ăn giòn,dẻo,màu vàng nâu,thơm,hơi ngọt,béo ngậy,nước chấm vị chua ngọt hài hòa.=>Mời bạn chia sẽ đóng góp ý kiến cho bài viết |
Đăng ký nhận bài miễn phí
|
|
|