Cách làm bánh chay
7.12.14
Nguyên liệu làm bánh chay:
-Bột gạo nếp 500 gam-Đường kính 120 gam
-Đậu xanh 250 gam
-Vừng 20 gam
-Mỡ khổ 80 gam
nước hoa bưởi
Cách làm bánh chay:
-Vỏ bánh:Tưới nước vào bột,nhào trộn kỹ tới khi bột dẻo và mịn là được.
-Nhân bánh:
Đậu xanh xay vỡ,ngâm nước lã 4-6 giờ,đãi xạch vỏ,hấp chín rồi giã nhỏ.Mỡ khổ luộc chín,thái hạt lựu.Cho đậu xanh,mỡ khổ vào chảo,bắc lên bếp xào nhỏ lửa tới khi đậu mịn,không dính chảo là được.Vừng rang chín xát bỏ vỏ.
Nặn bánh:
Chia bột thành từng phần 30-40 gam,vê bột tròn,ấn dẹt rồi cho nhân vào giữa,gói kín ,vê thành hình quả cam ,hơi lõm giữa.
Đun nước sôi,thả bánh vào luộc.Bánh chín vớt ra bỏ vào nước sôi để nguội.rồi vớt bánh cho vào đĩa,rắc vừng lên mặt bánh
Đường kính hòa nước đun sôi,lọc sạch để nguội.Khi ăn,chan nước đường vào bánh,thêm 2-3 giọt tinh dầu thơm.
Yêu cầu bánh chay:
Bánh trắng ngà,viên đều dẻo,nước đường trong,nổi mùi thơm của tinh dầu và hương nếp,vị ngọt mát.=>Mời bạn chia sẽ đóng góp ý kiến cho bài viết |
Đăng ký nhận bài miễn phí
|
|
|