Cách làm bánh cốm
7.12.14
Nguyên liệu làm bánh cốm:
-Cốm tươi 300 gam-Đường kính 500 gam
-Đậu xanh 250 gam
-Dừa già 50 gam
-Mỡ nước 30 gam
Phẩm màu xanh,vani
Cách làm bánh cốm:
-Nhân bánh:Đậu xanh xay vỡ,ngâm đãi sạch vỏ,hấp chín,giã nhỏ.Cùi dừa nạo,chần qua nước sôi,để ráo.Cho đậu xanh cùng với 250 đường vào chảo đặt lên bếp,đun nhỏ lửa,đảo trộn liên tiếp,khi đậu róc chảo cho cho dừa nạo vào xào tiếp 10 phút liên tiếp,bắc ra chia nhân thành 5 phần bằng nhau.
-Vỏ bánh:
Đun nước nóng (80 độ), hòa phẩm xanh đổ vào cốm trộn đều,lấy lá sen hoặc lá chuối đậy lên để 30 -60 phút ở chỗ thoáng mát.
Vò tơi cốm,cho vào chảo trộn với 70-100 gam đường,đun nhỏ lửa,đảo đều,đường ngấm hết lại cho hết chỗ đường còn lại vào cốm đảo đều.Bắc ra chia cốm thành 5 phần bằng nhau
-Gói bánh:
Dùng lá chuối tươi,xoa mỡ vào lá,đặt từng phần cốm vào lá,dàn mỏng hình chữ nhật,kích thước 10x20 cm,dàn nhân lên 1/2 bề mặt cốm,lật úp mặt cốm không nhân lên,ấn nhẹ tay.gói bánh thành hình vuông,buộc lạt đỏ chéo chữ thập.
Yêu cầu bánh cốm:
Cốm màu xanh,nhân màu vàng rơm,mùi thơm của cốm và đậu xanh,vị ngọt đậm.bánh gói vuông,đẹp,cốm dẻo.=>Mời bạn chia sẽ đóng góp ý kiến cho bài viết |
Đăng ký nhận bài miễn phí
|
|
|