Cách làm bánh quẩy
7.12.14
Nguyên liệu làm bánh quẩy:
-Bột mì 800 gam-Mỡ nước 250 gam
-Men bánh mì 1 gam
-Bột nở 20 gam
Muối
Cách làm bánh quẩy:
-Bột rây sạch,mịn,quây thành hình miệng giếng,đổ nước men và nước bột nở,nước lã,muối vào giữa,nhào thật kỹ cho tới khi bột đông nhất,mềm mịn,mượt.Đem bột ủ ở nhiệt độ 28-30 độ,trong khoảng 3-4 giờ.Bột nở cán mỏng 0,6-1 cm.Cắt bột thành từng miếng có kích thước 8x30 cm.Sau đó từng miếng này lại cắt thành từng miếng nhỏ 8x2 cm.cứ 2 thỏi xếp chồng lên nhau.Dùng sống dao ấn nhẹ vào giữa theo chiều dọc của thỏi bột.Đun mỡ nóng già,cầm 2 đầu thỏi bột bóp nhẹ và kéo dài ra hơn một chút,thả ngập vào mỡ ,răn vàng ,vớt ra để ráo.Yêu cầu bánh quẩy:
Bánh quẩy có màu vàng rơm,nở đều và xốp,hai phần bánh phải dính vào nhau theo vết ấn của dao.vỏ bánh giòn,thơm,ngon,hình dáng đồng đều.=>Mời bạn chia sẽ đóng góp ý kiến cho bài viết |
Đăng ký nhận bài miễn phí
|
|
|