Cách làm nộm hến
7.12.14
Nguyên liệu làm nộm hến:
-Hến 1500 gam-Đu đủ xanh 150 gam
-Mỡ nước 30 gam
-Vừng 50 gam
-Cà rốt 100 gam
-Hành khô 20 gam
-Lá chanh 10 gam
-Thịt ba chỉ 100 gam
-Ớt tươi 15 gam
-Chanh quả 20 gam
Nước mắm ,muối,mì chính,hạt tiêu,rau mùi,rau thơm.
Cách làm nộm hến:
-Hên ngâm sạch đất,luộc chín,đãi lấy thịt,rửa sạch,vắt lấy nước-Đu đủ,cà rốt gọt vỏ,nạo tơi,bóp muối,rửa sạch,vắt ráo
-Thịt ba chỉ luộc chín,thái chỉ.Ớt tươi băm nhỏ.Rau mùi rửa sạch,thái khúc.Lá chanh rửa sạch,thái sợi chỉ nhỏ,Vừng rang vàng,giã nhỏ.
-Hòa nước mắm với nước chanh,đường,mì chính,trộn vào đu đủ và cà rốt để ngấm.
-Phi thơm hành cho hến vào xào săn nhanh,nêm nước mắm,mì chính xúc ra để riêng
-Đổ thịt lợn,hến trộn đều với vừng rồi trộn với đu đủ,cà rốt,rau thơm,lá chanh,ớt.Xúc ra đĩa trình bày trang trí bằng cà rốt,ớt tỉa hoa với rau mùi.
Yêu cầu nộm hến :
Nộm có màu sắc đẹp,thơm dậy mùi vừng và lá chanh.Vị ngon,ngọt,chua,cay,bùi béo.hến không nát,không dai,săn.Rau củ giòn,nộm không bị chảy nước.=>Mời bạn chia sẽ đóng góp ý kiến cho bài viết |
Đăng ký nhận bài miễn phí
|
|
|