Cách làm chả mực
1.12.14
Nguyên liệu làm chả mực:
-Mực tươi 600 gam-Mỡ nước 100 gam
-Hành củ 10 gam
-Mỡ phần 50 gam
-Trứng vịt 1 quả
-Chanh tươi 1 quả
Ớt tươi,thìa là,nước mắm,hạt tiêu,mì chính,lá chuối.
Cách làm chả mực:
-Mực sơ chế sạch,lau khô,thái mỏng,giã nhuyễn,thúc lòng trắng trứng.-Mỡ phần thái hạt lựu,hành khô băm nhỏ ,thìa là thái nhỏ,
-Lấy 1/2 nước mắm cô đặc.
-Trộn mực giã nhuyễn với nước mắm cô đặc,hạt tiêu,hành khô,thìa là,mỡ phần,mì chính,quật dẻo.
-lá chuối rửa sạch,lau khô,dàn mực đã trộn lên trên lá,có độ dày khoảng 1 cm,miết mặt chả cho mịn.đem vào hấp sơ qua,mang ra bỏ lá chuối.
-Đun mỡ nóng già,cho mực vào rán vàng,vớt ra thái miếng bày vào đĩa.Ăn nóng chấm với nước mắm chanh ớt
Yêu cầu của món chả mực:
Miếng chả ăn giòn,dai không bã,chả có màu vàng,mùi thơm của mực rán thìa là,vị ngọt đậm vừa ăn.=>Mời bạn chia sẽ đóng góp ý kiến cho bài viết |
Đăng ký nhận bài miễn phí
|
|
|