Thịt bò nấu sốt vang
1.12.14
Nguyên liệu làm món thịt bò nấu sốt vang:
-Thịt bò bắp 500 gam-Rượi vang đỏ 50 ml
-Hành tỏi khô 20 gam
-Mỡ nước 50 gam
-Bột mì 30 gam
Hạt tiêu,muối,mì chính,đường,hoa hồi,quế chi,phẩm hoa hiên.
Cách làm thịt bò nấu sốt vang:
-Thịt bò thái miếng vuông quân cờ,ướp muối,hạt tiêu,phẩm hoa hiên,rượi vang 1/2 để ngấm.-Hành tỏi khô bóc vỏ,đập giập,băm nhỏ.
-Quế chi,hoa hồi rang thơm,giã bọc vào vải màn.
-Phi thơm hành mỡ tỏi,trút thịt đã ướp vào xào săn,chuyển xang xoong,chế thêm nước sôi xâm xấp mặt thịt,đậy vung lại đun sôi nhỏ lửa tới khi thịt chín mềm,(cho gói bọc quế chi hoa hồi vào đun cùng)
-Phi thơm hành,tỏi cho bột mì vào xào vàng rồi trút xang xoong thịt,gắp bỏ bọc hoa hồi,quế chi ra.nêm lại vị sốt cho vừa,cho mì chính và số rượi vang còn lại đảo đều bắc ra.ăn nóng kèm bánh mì.
Yêu cầu món thịt bò nấu sốt vang:
Thịt chín mềm nhừ,nguyên miếng,sốt sánh.sốt có màu nâu đỏ.Thơm mùi rượi,độ ngọt cao.=>Mời bạn chia sẽ đóng góp ý kiến cho bài viết |
Đăng ký nhận bài miễn phí
|
|
|