Cách làm món hến xào miến
6.12.14
Nguyên liệu làm món hến xào miến:
-Hến 700 gam-Thịt ba chỉ 50 gam
-hành khô 10 gam
-Mỡ nước 50 gam
-Miến 120 gam
-Mộc nhĩ 5 gam
-Rau mùi 20 gam
-Hành hoa 20 gam
Nước mắm,muối,mì chình,hạt tiêu.
Cách làm món hến xào miến:
-Hến ngâm,rửa sạch đất,luộc chín,đãi lấy thịt,bóp phân,rửa sạch,vắt ráo,ướp nước mắm,mì chính,hạt tiêu.-Mộc nhĩ ngâm nở,rửa sạch,thái chỉ
-Miến đem chần nước sôi,rửa lại bằng nước lạnh,để ráo cắt khúc ngắn 10 cm.
-Hành hoa nhặt rửa sạch,cắt khúc 4 cm
-Phi thơm hành băm nhỏ,cho hến vào xào săn,xúc ra để riêng.
-Tiếp tục cho mỡ vào đun nóng già cho thịt ba chỉ(đã thái nhỏ)mộc nhĩ vào xào chín rồi xúc ra để riêng.
-Cho mỡ vào chảo,để nóng già cho tiếp miến vào xào săn,nêm nước mắm,mì chính vừa ăn.đổ hến,thịt,mộc nhĩ vào trộn đảo đều cùng với hành hoa.Xúc ra đĩa rắc hạt tiêu,rau mùi,ăn nóng.
Yêu cầu món hến xào miến:
Sản phẩm có màu trắng,vàng,xanh,đen xen lẫn,thơm dậy mùi hành,vị ngọt của hến,miến săn,không dai,róc đĩa,không nhũn nát.=>Mời bạn chia sẽ đóng góp ý kiến cho bài viết |
Đăng ký nhận bài miễn phí
|
|
|