Cách nấu chè đậu xanh
6.12.14
Nguyên liệu nấu chè đậu xanh:
-Đậu xanh 1 kg-Đường kính 800 gam
-Bột hoàng tinh 30 gam
-Nước hoa bưởi 5 ml
Cách nấu chè đậu xanh:
-Đậu xanh xay vỡ,ngâm khoảng 6 giờ,đãi sạch vỏ,cho vào nồi nước ninh nhừ,vớt ra rá xát nhỏ lấy bột mịn.đổ đường vào bắc lên bếp quấy đều cho tan đường và sôi kỹ.-Hòa bột hoàng tinh vào nước lạnh cho từ từ vào nồi chè đang sôi,đun tiếp thấy sánh là được.bắc xuống để hơi nguội cho nước hoa bưởi vào.Múc ra bát ăn nguội
Yêu cầu chè đậu xanh:
chè màu vàng rơm,thơm mùi hoa bưởi,vị ngọt mát,chè có trạng thái sánh đồng nhất,mượt,róc bát.=>Mời bạn chia sẽ đóng góp ý kiến cho bài viết |
Đăng ký nhận bài miễn phí
|
|
|