Cách nấu chè kho ngon
6.12.14
Nguyên liệu nấu chè kho :
-Đậu xanh 500 gam-Đường 400 gam
-Vừng 25 gam
-Quế chi 1,5 gam
-Thảo quả 1 gam
Muối,mì chính,hạt tiêu.
Cách nấu chè kho ngon:
-Đường cho vào 500 ml nước,đun sôi,đánh tan một lúc rồi lọc thật kỹ.-Đậu xanh xay vỡ,ngâm khoảng 6 giờ,đãi sạch vỏ,phơi khô,đem rang hơi vàng rồi xay nhỏ mịn như bột.
-Hòa 700 ml nước vào bột đậu,quấy tan cho nước đường vào,bắc lên bếp đun nhỏ lửa quấy đều tay không để bén nồi,
-Quế chi và thảo quả giã nhỏ,giây mịn như bột,khi chè bắt đầu đặc thì cho vào quấy lẫn,nấu cho đến khi chè đặc quánh lại.múc ra đĩa khô,sạch,rắc vừng đã rang thơm lên trên mặt,ăn nguội,
-Khi ăn cắt ra từng miếng,bảo quản được 3-5 ngày.
Yêu cầu nấu chè kho ngon :
Chè màu vàng nâu,thơm mùi thảo quả,quế chi,ngột đậm,bùi.chè dẻo,khô.róc đĩa,cầm không dính tay.=>Mời bạn chia sẽ đóng góp ý kiến cho bài viết |
Đăng ký nhận bài miễn phí
|
|
|