Cách làm món mực xào cần tỏi
1.12.14
Nguyên liệu làm món mực xào cần tỏi:
-Mực tươi 600 gam-Cần tây 150 gam
-Tỏi tây 200 gam
-Hành khô 20 gam
-Hành hoa 50 gam
-Cà chua chín 100 gam
-Mỡ nước 50 gam
-Bột đao 20 gam
-Tỏi khô 10 gam
-Rau mùi 100 gam
Nước mắm,muối,mì chính,hạt tiêu.
Cách làm món mực xào cần tỏi:
-Mực sơ chế sạch,khía vẩy rồng(mặt trong),cắt miếng khổ 4x4 cm,ướp muối,tiêu,hành,tỏi băm nhỏ.-Cần tây sơ chế sạch,đập giập cắt khúc 3-4 cm
-Tỏi tây rửa sạch,phần trắng chẻ đôi,cắt khúc giống như cần
-Hành hoa rửa sạch,cắt khúc.Hành củ thái mỏng.Cà chua bổ miếng cau
-Bột đao hòa với nước
-Phi thơm hành tỏi cho mực vào săn,xúc ra để riêng.
-tiếp tục cho mỡ nóng già,đổ cà chua,cần,tỏi tây vào đảo đều,trút mực vào nêm vừa mắm,muối,mì chính.Xuống bột đao đảo đều bắc ra,rắc hành hoa,hạt tiêu,xúc ra đĩa rắc rau mùi ăn nóng.
Yêu cầu món mực xào cần tỏi:
Mực trắng,rau giữ được màu tự nhiên,Thơm dậy mùi cần tỏi,vị ngon ngọt của mực,mực và cần tỏi đều giòn,rau chín tới bóng mượt không có nước.=>Mời bạn chia sẽ đóng góp ý kiến cho bài viết |
Đăng ký nhận bài miễn phí
|
|
|