Cách làm món mực xào hoa lơ
1.12.14
Nguyên liệu làm món mực xào hoa lơ:
-Mực tươi 500 gam-Hoa lơ 350 gam
-Cần tây 150 gam
-Tỏi khô 10 gam
-Cà rốt 100 gam
-Bột đao 10 gam
-Nấm hương 10 gam
-Mộc nhĩ 10 gam
-Hành khô 20 gam
-Hành hoa 40 gam
-Mỡ nước 30 gam
-Rau mùi 50 gam
Nước mắm,muối,mì chính,hạt tiêu.
Cách làm món mực xào hoa lơ:
-Mực xơ chế sạch,khía vảy rồng,thái miếng vuông 4x4 ướp nước mắm,hạt tiêu,hành,tỏi băm nhỏ.-Hoa lơ thái miếng mỏng rửa sạch
-Nấm hương,mộc nhĩ ngâm nở rửa sạch,nhỏ để nguyên,to thì thái đôi,thái ba.
-Cà rốt gọt vỏ rửa sạch thái miếng mỏng
-Cần tây bỏ rễ lá già ,rửa sạch,đập giập,cắt khúc.hành hoa rửa sạch cắt khúc.Rau mùi rửa sạch
-Phi thơm hành tỏi,cho mực vào xào săn,cho tiếp nấm,mộc nhĩ đảo đều xúc ra để riêng.
-Tiếp tục cho mỡ nóng già,cho hoa lơ,cà rốt,cần tây vào đảo đều,nêm vừa mắm,muối.trút mực vào đảo đều,cho hành hoa vào đảo nhanh,xuống bột đao(đã hòa nước),nêm mì chính,xúc ra đĩa,rắc hạt tiêu,rau mùi ,ăn nóng.
Yêu cầu món mực xào hoa lơ:
Đĩa mực có màu sắc tự nhiên của nguyên liệu,thơm dậy mùi của cần tây,hành,tỏi,vị ngon ,ngọt đậm của mực và hoa lơ.Mực giòn,rau củ chín tới không nhũn nát,rau bóng mượt,đĩa xào không chảy nước.=>Mời bạn chia sẽ đóng góp ý kiến cho bài viết |
Đăng ký nhận bài miễn phí
|
|
|