Mực xào măng tươi
1.12.14
Nguyên liệu món mực xào măng tươi:
-Mực tươi 500 gam-Măng tươi 500 gam
-Thịt lợn nạc 200 gam
-Nấm hương 10 gam
Bột đao,hạt tiêu,hành tươi,tỏi khô,mỡ nước,nước mắm,rau mùi.
Cách làm món mực xào măng tươi:
-Mực tươi bóc vỏ bỏ màng,ruột,rửa sạch ,khía song song,thái vát theo đường khía,ướp nước mắm,hành ,tỏi-Măng rửa sạch,thái mỏng,luộc kỹ,vớt ra vắt ráo nước
-Thịt lợn rửa sạch,thái mỏng
-Dọc hành thái khúc,Củ chẻ mỏng
-Nấm hương ngâm rửa sạch,ngắt bỏ chân,thái miếng
-Bột đao hòa với một ít nước
-Phi thơm hành củ,cho mực vào xào săn,xúc ra đĩa.
-Cho thêm mỡ vào xào thịt chín,tiếp theo cho măng và nấm hương vào,nêm vừa mắm,muối,cho dọc hành và mực vào,thêm bột đao vào đảo đều.Xúc ra đĩa rắc hạt tiêu,mì chính.Ăn nóng.
Yêu cầu món mực xào măng tươi:
Đĩa xào không có nước,măng không đắng,mực chín tới ăn không dai.=>Mời bạn chia sẽ đóng góp ý kiến cho bài viết |
Đăng ký nhận bài miễn phí
|
|
|