Cách làm món ốc nấu thả
1.12.14
Nguyên liệu làm món ốc nấu thả:
-Ốc nhồi 1kg-Giò sống 100 gam
-Xương (chân gà) 200 gam
-Thịt nạc vai 100 gam
-Nấm hương 10 gam
Nước mắm,muối,mì chính,hạt tiêu,gừng củ,cần tỏi tây,cà rố,ớt tươi,lá chanh.
Cách làm món ốc nấu thả:
-Ốc cạy miệng,chặt trôn ngâm vào nước vôi hòa loãng khoảng 20 phút,khêu thịt ốc ra rồi lại ngâm vào nước vôi hòa loãng cho bong màu đen.cắt bỏ đường phân,hòn hoi,rửa sạch,để ráo nước(khi rửa nhẹ tay tránh rách màng túi ốc-Xương(chân gà)chặt khúc cho vào nước lạnh,đun sôi,hớt bỏ bọt,ninh lấy nước dùng trong.
-gừng củ nướng thơm,cạo rửa sạch,đập giập thả vào xoong nước dùng.Khi nước dùng gần được cho cần tỏi tây đã sơ chế vào đun thêm 15 phút nữa,để nước dùng thơm và hơi trong xanh.
-Thịt nạc vai,nấm hương băm nhỏ,trộn với giò sống,hạt tiêu,mì chính,quật dẻo ,dồn vào túi ốc(không nhồi chặt quá).Đặt ốc vào đĩa đem hấp chín khoảng 6-7 phút.ốc chín bày vào bát xúp,mỗi bát từ 3-4 con,cùng với cà rốt chần đã tỉa hoa trang trí cho đẹp.
-Lọc nước dùng xang xoong khác ,đun sôi nêm mắm ,muối,mì chính vừa ăn.Chan nước dùng ngập thịt ốc,rắc lá chanh thái chỉ lên trên.Ăn nóng,có thể ăn với chanh ớt,hạt tiêu
Yêu cầu món ốc nấu thả:
Ốc chín tới,nguyên con,ăn giòn,Thịt ốc trắng,nước dùng trong hơi xanh,nổi mùi thơm của cần tỏi,nước ngọt mát=>Mời bạn chia sẽ đóng góp ý kiến cho bài viết |
Đăng ký nhận bài miễn phí
|
|
|