Thịt bò ướp rán tái
1.12.14
Nguyên liệu món thịt bò ướp rán tái:
-Thịt thăn bò 500 gam-Mỡ nước 50 gam
-Hành củ 10 gam
-Tỏi khô 10 gam
-Hạt tiêu,mì chính,muối
Cách làm món thịt bò ướp rán tái:
-Thăn bò thái miếng to có kích thước bằng 6x5x1 cm.lấy dao lạng đôi bề dày theo chiều dài miếng thịt,dần mềm,ướp hành tỏi(giã nhỏ),hạt tiêu,muối,mì chính để khoảng 20 phút cho ngấm.-Đặt chảo gang lên bếp cho nóng già,cho một chút mỡ láng qua lòng chảo,khi thấy mỡ bốc khói thì cho từng miếng thịt bò vào rán chín tái.Khi rán chú ý lật đi lật lại nhanh tay để miếng thịt không bị cháy khét hoặc chín quá.
Khi ăn thái miếng mỏng bày ra đĩa.ăn nóng.
Yêu cầu thịt bò ướp rán tái:
Thịt bò có mặt ngoài màu nâu,khi cắt ra ở giữa có màu hơi hồng,mùi thơm không cháy.vị ngọt tự nhiên.Thịt thái mỏng ăn mềm,không dai,không khô.=>Mời bạn chia sẽ đóng góp ý kiến cho bài viết |
Đăng ký nhận bài miễn phí
|
|
|