Cách làm món thịt bò cuốn thưng
1.12.14
Nguyên liệu làm món thịt bò cuốn thưng:
-Thịt bò loại ngon 500 gam-Thịt ba chỉ 150 gam
-Củ sả 50 gam
-Húng lìu 2 gam
-Lạc nhân 50 gam
-Đường kính 20 gam
-Hành khô 20 gam
-Cam tươi 300 gam
-Tỏi khô 20 gam
-mỡ nước 50 gam
Nước mắm,hạt tiêu,mì chính,rau thơm,mùi.
Cách làm món thịt bò cuốn thưng:
-Hành,tỏi bóc vỏ băm nhỏ,củ sả đập giập,băm nhỏ,dọc củ sả chần qua nước sôi cho mềm.-Thịt bò lọc bỏ gân xơ,thái miếng mỏng to bản,lấy sống dao dần cho mềm,ướp nước mắm,tỏi,hành băm nhỏ,sả băm nhỏ,húng lìu ,hạt tiêu,mì chính.
-Thịt ba chỉ thái miếng mỏng bằng ngón tay ,dài 10-12 phân rồi ướp như thịt bò.
-Trải miếng thịt bò ra,cho miếng thị ba chỉ vào trong,cuộn tròn,lấy lá sả cuộn ra ngoài.
-Phi thơm hành tỏi,cho thịt bò vào rán vàng.Sả thái khúc,đập giập lót xuống đáy xoong,xếp thịt vào,đổ nước xâm xấp mặt thịt,đậy vung đun tới khi thịt chín mềm,nước con sền sệt là được.
-Lạc rang chín xát bỏ vỏ,giã giập,lấy thịt bò ra để nguội,bỏ dây sả bó,thái khoanh dày 1 phân bày vào đĩa,rắc hạt tiêu,lạc rang lên trên,bày rau thơm,rau nùi,ăn kèm với cam gọt vỏ thái miếng.
Yêu cầu món thịt bò cuốn thưng:
Thịt nguyên miếng,chín nhừ,sốt sánh,thịt bò màu vàng nâu,thịt lợn màu trắng,Thơm mùi đặc trưng của thịt bò,mùi sả,húng lìu.Vị ngon hơi mặn.=>Mời bạn chia sẽ đóng góp ý kiến cho bài viết |
Đăng ký nhận bài miễn phí
|
|
|