Mực chiên giòn thơm ngon
1.12.14
Nguyên liệu làm mực chiên giòn:
-Mực tươi to 500 gam-Bột đao 100 gam
-Mỡ nước 100 gam
-Trứng vịt 1 quả
-Rau thìa là 20 gam
Nước mắm,muối,mì chính,gừng,rượi trắng,chanh quả,ớt tươi.
Cách làm món mực chiên giòn:
-Mực sơ chế sạch,tẩy nước gừng,rượi,khía quả trám,thái miếng vuông 4x4 cm,mỏng vừa ăn,chần qua,ướp muối,hạt tiêu,mì chính,thìa là,ớt,lòng trắng trứng.-Đun sôi mỡ,tẩm miếng mực vào bột đao,thả vào chảo mỡ rán vàng,giòn,gắp ra bày vào đĩa.dùng hành hoa,thìa là,ớt tỉa hoa trang trí.ăn nóng.
Yêu cầu món mực chiên giòn:
Mực thái đều,chín tới,vỏ giòn,rộp đều màu vàng sáng.thơm mùi mực chiên và thìa là,vị vừa ăn,ngọt đậm đà.=>Mời bạn chia sẽ đóng góp ý kiến cho bài viết |
Đăng ký nhận bài miễn phí
|
|
|