Cách làm nộm đu đủ ngon
4.12.14
Nguyên liệu làm nộm đu đủ ngon:
-Đu đủ nạo 400gam-Cà rốt 100 gam
-Tôm tươi 150 gam
-Thịt ba chỉ 100 gam
-Đường hoa mai 20 gam
-Rau thơm 10 gam
-Tỏi khô 20 gam
-Ớt tươi 10 gam
-Rau răm 10 gam
-Lạc nhân 100 gam
-Giấm 50 ml
Nước mắm,mì chính
Cách làm nộm đu đủ ngon:
-Đu đủ nạo bóp muối,rửa sạch,vắt ráo-Cà rốt gọt vỏ rửa sạch nạo thành sợi như đu đủ,bóp muối,rửa sạch,vắt ráo,tỉa hoa ngâm nước để trang trí
-Tôm luộc chín,bỏ đầu
-Thịt ba chỉ luộc chín thái chân hương
-Lạc rang chín,xát vỏ giã giập
-Rau răm nhặt rửa sạch,thái nhỏ
-Ớt tươi bỏ hạt băm nhỏ 1 quả,một quả tỉa hoa
-Tỏi khô bóc vỏ,băm nhỏ,ngâm tỏi ớt ngâm giấm,đường,nước mắm,mì chính
-Trộn đu đủ,cà rốt với 1/2 tôm thịt.Trộn nước mắm đã ngâm gia vị đảo đều,trộn tiếp rau răm,lạc rang,xúc ra đĩa bày tôm thịt còn lại.Trang trí thêm hoa cà rốt,ớt tươi tỉa hoa cho đẹp.
Yêu cầu làm nộm đu đủ ngon:
Trang trí đẹp,các nguyên liệu giữ được các màu sắc tự nhiên,thể hiện rõ các thành phần tạo lên sản phẩm.Mùi thơm,vị chua,cay,mặn,ngọt,giòn.Đĩa nộm không có nước,nguyên liệu cắt thái đều.=>Mời bạn chia sẽ đóng góp ý kiến cho bài viết |
Đăng ký nhận bài miễn phí
|
|
|