Cách làm xôi gấc ngon
6.12.14
Nguyên liệu làm xôi gấc ngon:
-Gạo nếp cái hoa vàng 1 kg-Gấc chín 500 gam
-Mỡ nước 100 gam
-Đường kính 10 gam
-Rượi trắng 10 ml
-Muối vừa đủ
Cách làm xôi gấc ngon:
-Gạo nếp vo sạch,ngâm 8-10 giờ,vớt ra dội nước lã,để ráo rồi cho ít muối vào xóc trộn cho đểu.-Bổ gấc lấy ruột và hột,cho rượi trắng vào đánh nhuyễn,trộn đều với gạo.Cho vào chõ đồ thành xôi
-Khi xôi gần được,tưới mỡ trộn đường vào đánh đều,xôi chín,bỏ hột gấc,đơm ra đĩa
Yêu cầu của xôi gấc :
Xôi có màu đỏ thẫm,mùi thơm,vị vừa ăn,hơi ngọt,các hạt xôi dẻo,mọng,bóng.=>Mời bạn chia sẽ đóng góp ý kiến cho bài viết |
Đăng ký nhận bài miễn phí
|
|
|