Lươn nấu chuối
6.12.14
Nguyên liệu làm món Lươn nấu chuối:
-Lươn 400 gam-Thịt lợn nạc 100 gam
-Khế chua 150 gam
-Mỡ nước 30 gam
-Chuối xanh 300 gam
Nước mắm,mì chính,muối,ớt bột,hành củ,lá lốt,mắm tôm đặc.
Cách làm món Lươn nấu chuối:
-Lươn làm sạch,đem luộc chín,vớt ra gỡ lấy thịt thái nhỏ,-Chuối xanh gọt vỏ,thái nhỏ theo chiều dọc.Khế chua cắt bỏ rìa cạnh,thái theo chiều dọc của khế,bóp qua muối,rửa sạch.
-Cho mỡ vào chảo để nóng già,phi thơm hành,cho thịt nạc thái nhỏ và lươn vào xào,nêm vừa nước mắm,muối,ớt bột rồi cho chuối xanh,khế vào xào lẫn,cuối cùng cho nước mắm tôm đã lóc bỏ cặn vào đảo đều cho ngấm,cho nước sôi vào đun thêm 15-20 phút nữa là được.cho một ít mì chính,lá lốt thái nhỏ vào ăn nóng.
Yêu cầu Lươn nấu chuối:
Không có vị chát của chuối,và khế,nổi vị cay của ớt bột,chuối,khế không bị nát=>Mời bạn chia sẽ đóng góp ý kiến cho bài viết |
Đăng ký nhận bài miễn phí
|
|
|