Lươn om riềng mẻ
6.12.14
Nguyên liệu làm lươn om riềng mẻ:
-Lươn to vừa 500 gam-Rau răm 30 gam
-Chuối xanh 200 gam
-Hành hoa 50 gam
-Mỡ nước 50 gam
-Mẻ 100 gam
-Thịt nạc vai 150 gam
-Lá xương sông 20 lá
-Nghệ 50 gam
-Mộc nhĩ 10 gam
-Riềng 100 gam
Muối,ớt,hạt tiêu,mì chính.
Cách làm lươn om riềng mẻ:
-Lươn sơ chế sạch,lọc lấy thịt,cắt khúc dài 6 cm-Riềng giã nhỏ,nghệ giã nhỏ,vắt lấy nước.Mẻ nghiền,lọc lấy nước.
-Thịt nạc vai thái mỏng,băm nhỏ.Chuối xanh tước vỏ,thái vát mỏng,ngâm vào nước mẻ khoảng 20 phút,rửa lại sạch,chần qua nước sôi có pha chút nghệ
-hành hoa sơ chế sạch,chần qua làm dây buộc,hành củ khô,mộc nhĩ băm nhỏ.Rau răm,ớt thái nhỏ
-Thịt lươn ướp nước nghệ,riềng,mẻ,hạt tiêu.
-Thịt nạc vai trộn hành khô,mộc nhĩ,muối,hạt tiêu,mì chính,quật dẻo.Chia nhân tương ứng với số miếng lươn.cho thịt vào cuộn tròn ,lấy lá xương sông cuốn bên ngoài,dùng hành chần buộc lại.
-Đun mỡ nóng già,thả miếng lươn vào rán vàng,xếp chuối xanh đã chần vào xoong,xếp tiếp lươn đă rán lên trên,
-Cho nước nghệ,mẻ,riềng vào chảo đun sôi rồi trút xang xoong lươn ngập xâm xấp là vừa,om nhỏ lửa,lươn ngấm đều gia vị và chín cùng chuối xanh.
Yêu cầu Lươn om riềng mẻ:
Lươn cuốn tròn đều,ăn mềm,sốt sánh,có màu vàng của nghệ,mùi thơm,ngọt đậm của thịt lươn,chua dịu.ăn béo ngậy.=>Mời bạn chia sẽ đóng góp ý kiến cho bài viết |
Đăng ký nhận bài miễn phí
|
|
|