Cách làm xôi vừng dừa
6.12.14
Nguyên liệu làm xôi vừng dừa:
-Gạo nếp 1 kg-Vừng trắng 100 gam
-Muối 5 gam
-Dừa nạo sợi 100 gam
-Đường kính 150 gam
Cách làm xôi vừng dừa ngon:
-Gạo nếp vo sạch,ngâm nước lã 8-10 giờ,vớt ra dội nước lã,để ráo,xóc muối,cho vào chõ đồ thành xôi trắng.-Dừa sợi cắt thành khúc ngắn khoảng 1-1,5cm,
-Xôi trắng chín dẻo,đổ đường vào trộn đều,đồ thêm vài phút,dỡ xôi ra trộn với vừng,rồi trộn tiếp với dừa.Đơm ra đĩa hoặc đóng khuôn,ăn nguội.
Yêu cầu xôi vừng dừa:
Xôi dẻo,tơi,mọng hạt,vừng bao đều,màu vàng hơi nâu của vừng,thơm mùi nếp,vừng,vị ngọt đường,béo ngậy.=>Mời bạn chia sẽ đóng góp ý kiến cho bài viết |
Đăng ký nhận bài miễn phí
|
|
|