Lươn xào sả ớt
6.12.14
Nguyên liệu cho món Lươn xào sả ớt:
-Lươn to 500 gam-Củ sả 30 gam
-Lạc rang 50 gam
-Ớt tươi 2 quả
-Mỡ nước 50 gam
-Lá nốt 10 lá
-Bột ca ri 5 gam
-Hành hoa 20 gam
Đường,hạt tiêu,mì chính,muối.
Cách làm Lươn xào sả ớt:
-Lươn sơ chế sạch bằng vôi(muối).lọc lấy thịt,cắt khúc ngắn bằng 3 cm-Hành tỏi đập giập băm nhỏ,Củ sả bóc bỏ bẹ già,1/2 thái vát,1/2 băm nhỏ.Ớt 1/2 thái vát,1/2 băm nhỏ.Lá nốt thái chỉ.Lạc rang chín,xát vỏ giã giập.hành hoa cắt khúc dài 3 cm.
-Lươn ướp 1/2 hành tỏi,sả,ớt băm nhỏ,tiêu,muối,để ngấm
-Đun mỡ nóng già,phi thơm hành ,tỏi,bột ca ri,củ sả,ớt,trút thịt lươn vào xào săn,nêm đường,mì chính cho vừa ăn,rắc hành hoa,lá lốt,đảo đều,Bắc ra ngoài.Trút 2/3 lạc,tiêu,trộn đều xúc ra đĩa,bày nốt lạc còn lại lên trên đĩa,bày thêm hoa ớt trang trí.
Yêu cầu Lươn xào sả ớt:
Lươn chín săn,nguyên miếng không có nước,màu vàng bóng,thơm dậy mùi sả,ớt,lá lốt.Thịt lươn không tanh,vị hơi cay.=>Mời bạn chia sẽ đóng góp ý kiến cho bài viết |
Đăng ký nhận bài miễn phí
|
|
|