Canh trai hến thuôn hành răm
6.12.14
Nguyên liệu nấu canh trai hến thuôn hành răm:
-Trai hoặc hến 1500 gam-Mỡ nước 40 gam
-Hành hoa 50 gam
-Rau răm 30 gam
-Hành khô 20 gam
Nước mắm,muối,mì chính.
Cách nấu canh trai hến thuôn hành răm:
-Trai(hến) ngâm nước cho sạch đất,rửa sạch rồi cho vào nước lạnh ngập 2/3.luộc chín,gỡ lấy thịt,nếu là hến nhỏ thì có thể đãi lấy thịt,bóp bỏ túi phân,trai thì thái đôi hoặc ba,hến nhỏ thì để nguyên.ướp nước mắm,muối,mì chính.-Rau răm,hành hoa,rửa sạch thái nhỏ
-Nước luộc trai,hến gạn bỏ cặn.
-Phi thơm hành,cho trai hoặc hến vào đảo săn,xúc ra để riêng.
-Đun sôi nước trai(hến),đổ trai(hến)đã xào săn vào,nêm vừa mắm,muối,mì chính.
Múc ra bát ,rắc hành,răm,ăn nóng
Yêu cầu canh trai hến thuôn hành răm:
Rau xanh,nước trắng lờ lờ,nổi mùi thơm của hành răm và trai(hến)vị ngọt đậm,không dai=>Mời bạn chia sẽ đóng góp ý kiến cho bài viết |
Đăng ký nhận bài miễn phí
|
|
|