Canh riêu trai hến
6.12.14
Nguyên liệu canh riêu trai hến:
-Trai hoặc hến 1 kg-Cà chua 200 gam
-Khế hoặc quả dọc 100 gam
-Thìa là 30 gam
-Hành củ 30 gam
-Mỡ nước 30 gam
-Hành hoa 30 gam
-Rau mùi tàu 20 gam
Muối,mì chính
Cách nấu canh riêu trai hến:
-Trai(hến) rửa sạch đất,cho vào nước lạnh ngập 2/3.luộc chín,gỡ lấy thịt trai(hến).đối với hến thì để nguyên,trai thì cắt làm 3 làm 4 tùy trai to hay nhỏ.ướp muối,nước mắm.-Cà chua rửa sạch,bổ miếng cau
-Hành hoa,thìa là,mùi tàu rửa sạch,cắt khúc ngắn.Quả dọc nướng chín,bóc vỏ.nếu dùng khế thì thái miếng to.
-Nước luộc trai(hến)gạn bỏ căn,đun sôi cho nước mắm,muối,quả dọc hoặc khế,đậy vung đun nhỏ lửa
-Phi hành thơm cho trai(hến) vào xào săn rồi đổ vào nồi canh,thả cà chua vào,dầm nát khế hoăc quả dọc.nêm nước mắm,mì chính cho vừa ăn,bắc ra cho hành hoa,thìa là,mùi tàu.Múc ra bát.ăn nóng,kèm với rau sống.
Yêu cầu canh riêu trai hến:
Bát canh có màu xanh đỏ,trắng vàng sen lẫn.dậy mùi thơm của thìa là,mùi tàu,hến.vị ngọt,hơi chua,cà chua nguyên miếng không nát.=>Mời bạn chia sẽ đóng góp ý kiến cho bài viết |
Đăng ký nhận bài miễn phí
|
|
|