Ếch tẩm bột rán
5.12.14
Nguyên liệu món ếch tẩm bột rán:
-Ếch to 1 kg-Bột mì 100 gam
-Trứng vịt 2 quả
-Mỡ nước 100 gam
-Xà lách 150 gam
-Đường 20 gam
-Tỏi khô 10 gam
-Giấm 20 ml
-Ớt quả 10 gam
-Rau mùi 100 gam
Muối,nước mắm,mì chính,hạt tiêu.
Cách làm ếch tẩm bột rán:
-Ếch chặt đầu,lột da,bỏ nội tạng,rửa sạch,chặt lấy đùi,ướp hạt tiêu,muối(thân ếch sử dụng làm món khác)-Trứng lấy riêng lòng trắng đánh thật nổi bông
-Hòa bột mì với lòng đỏ trứng,muối quấy nhuyễn mượt,cuối cùng trộn lòng trắng quấy đều
-Đun mỡ nóng già,lấy đùi ếch nhúng vào bột thả ngập trong mỡ,rán vàng đều,vớt ra để ráo mỡ
-Xà lách,rau mùi nhặt rửa sạch vẩy khô nước
-Tỏi ,ớt băm nhỏ ngâm giấm
-Hòa nước mắm,nước sôi để nguội,đường giấm,mì chính,tỏi,ớt thành nước chấm.
-Bày rau sống vào đĩa,xếp đùi ếch rán vào giữa.Ăn kem với rau sống,nước chấm
Yêu cầu món ếch tẩm bột ran;
Ếch có màu vàng rơm đều,đẹp,thơm đậm của bột và trứng rán,vị ngon,ngọt đậm của thịt ếch,béo,nước chấm chua,cay,mặn,ngọt.Bột đao kín ếch xốp,nhẹ,giữ được giáng đùi ếch,nước chấm trong,tỏi ớt nổi lên trên.=>Mời bạn chia sẽ đóng góp ý kiến cho bài viết |
Đăng ký nhận bài miễn phí
|
|
|