Ếch xào dứa
5.12.14
Nguyên liệu món Ếch xào dứa:
-Ếch to 3 con-Dứa chín 1 kg
-Mỡ nước 30 gam
-Hành hoa 50 gam
-Bột đao 20 gam
-Thịt lợn nạc 100 gam
-Mộc nhĩ 10 gam
-Tỏi khô 10 gam
-Rau mì 50 gam
Nước mắm,muối,đường,mì chính,hạt tiêu
Cách làm Ếch xào dứa:
Ếch chặt đầu,lột da,bỏ nội tạng,rửa sạch,bỏ xương sống,chặt miếng ướp tiêu,muối,hành,tỏi băm nhỏ-Thịt nạc vai rửa sạch,thái miếng mỏng,ướp nước mắm
-Mộc nhĩ ngâm nở,rửa sạch,thái miếng bằng thịt nạc
-Dứa gọt vỏ,bỏ mắt,bỏ lõi,thái miếng mỏng vừa
-Hành hoa nhặt rửa sạch thái khúc.
-Đun mỡ nóng già phi thơm hành,tỏi,cho thịt ếch vào xúc ra để riêng
-Tiếp tục phi thơm hành mỡ,cho thịt và mộc nhĩ vào xào săn,cho tiếp dứa vào đảo đều,nêm vừa mắm,muối,mì chính.đường.Trút ếch vào đảo đều.Bắc ra xúc vào đĩa,rắc hạt tiêu,rau mùi lên trên,ăn nóng
Yêu cầu món Ếch xào dứa:
Màu sắc đẹp,thơm dậy mùi dứa,vị ngon,ngọt,chua,nhẹ,béo,miếng dứa và ếch không nát,sốt sánh,không vữa=>Mời bạn chia sẽ đóng góp ý kiến cho bài viết |
Đăng ký nhận bài miễn phí
|
|
|