Xúp lươn ngon bổ
5.12.14
Nguyên liệu nấu xúp lươn:
-Lươn 300 gam-Giò lụa 50 gam
-Nấm hương 5 gam
-Xương gà 250 gam
-Hạt sen 20 gam
-Trứng gà 1 quả
-Mỡ nước 30 gam
Hành khô,muối,hạt tiêu,mì chính,bột đao,gừng,rau răm,rau mùi,nước mắm,
Cách nấu xúp lươn:
-Lươn sơ chế sạch,để nguyên cả con,cho vào xoong nước sôi cùng với gừng đập giập,luộc chín tới vớt ra,gỡ lấy thịt xé ra nhỏ vừa,ướp tiêu,muối-Xương gà và xương lươn ninh lấy nước dùng trong,
-Hạt sen luộc chín bở,Năm hương,Mộc nhĩ sơ chế sạch,Giò lụa thái nhỏ
-Phi thơm hành khô,trút thịt lươn vào xào săn.Lọc lấy nước dùng trong đun sôi,nêm mắm,muối,mì chính cho vừa ăn.Trút nấm,mộc nhĩ,giò lụa và thịt lươn vào,xuống bột đao cho xúp sánh.
-Trứng gà đánh tan rót từ từ vào xoong xúp,quấy nhẹ cho đều,cho hạt sen,rau răm,mùi thái nhỏ và rắc hạt tiêu vào bát,múc xúp dội lên trên ăn nóng.
Yêu cầu nấu xúp lươn:
xúp sánh vừa,không vữa,vân trứng nổi đều,nước xúp trong,màu các nguyên liệu biến đổi tự nhiên,mùi thơm,không tanh
=>Mời bạn chia sẽ đóng góp ý kiến cho bài viết |
Đăng ký nhận bài miễn phí
|
|
|