Xôi ngô nếp
6.12.14
Nguyên liệu làm xôi ngô nếp:
-Ngô nếp 500 gam-Gạo nếp 200 gam
-Đậu xanh 300 gam
-Mỡ nước 100 gam
-Hành khô 100 gam
-Đường kính 100 gam
-muối
Cách làm xôi ngô nếp:
-Ngô nếp bung với vôi,đãi sạch vỏ,ninh nhừ,đổ ra rổ để ráo nước-Gạo nếp ngâm 6 giờ.đãi sạch,trộn đều với ngô,xóc đều với muối cho vào chõ.
-Đậu xanh xay vỡ,ngâm,đãi sạch vỏ,để ráo ,cho lên trên chõ đựng nếp,ngô,đem đồ chín.
-Hành khô bóc vỏ,thái mỏng,răn vàng
-Đậu chín cho vào cối giã nhỏ,nắm thành từng nắm bằng quả cam
-Khi ăn xúc xôi ngô vào bát,thái đậu,rắc hàng khô rán giòn và rưới chút mỡ lên trên,thêm chút đường ăn nóng.
Yêu cầu Xôi ngô nếp:
Xôi có màu trắng,vàng,mùi thơm,vị bùi,béo,xôi dính đều vào ngô,mọng,ngô chín tới không bị sượng,hành chín vàng thơm không đắng.=>Mời bạn chia sẽ đóng góp ý kiến cho bài viết |
Đăng ký nhận bài miễn phí
|
|
|