Lươn xào miến
6.12.14
Nguyên liệu món lươn xào miến:
-Lươn to 500 gam-Miến 400 gam
-Thịt ba chỉ 100 gam
-Hành hoa 50 gam
-Rau răm 20 gam
-Mỡ nước 40 gam
-hành khô 20 gam
-Mộc nhĩ 10 gam
-Nấm hương 10 gam
Nước mắm,muối,mì chính,hạt tiêu.
Cách làm Lươn xào miến:
-Lươn làm sạch nhớt,rửa sạch,luộc chín,gỡ lấy thịt ướp nước mắm,hạt tiêu,mì chính.Xương lươn cho vào nồi nước luộc,ninh lấy nước dùng ngọt.-Miến chần nước sôi,rửa lại bằng nước lã,để ráo
-Mộc nhĩ,nấm hương ngâm nở,rửa sạch,thái chỉ ướp nước mắm,
-Thịt ba chỉ rửa sạch,thái chỉ
-Hành khô thái mỏng.Hành hoa rửa sạch,thái khúc
-Pha nước dùng lươn (60 ml) với nước mắm,mì chính,có vị mặn ngọt
-Đun mỡ nóng già,phi thơm hành,cho lươn vào xào săn,xúc ra để riêng
-Tiếp tục đun mỡ nóng già cho thịt vào xào săn,cho tiếp mộc nhĩ,nấm hương,xào ngấm,đổ thịt lươn vào trộn đều,xúc ra để riêng.
-Đun mỡ nóng già cho miến vào đảo đều tay,rưới nước dùng đã pha ở trên vào xào tới khi miến săn và ngấm đều gia vị.Đổ lươn vào đảo đều,cho hành,rau răm(thái nhỏ)trộn đều xúc ra đĩa,rắc hạt tiêu.Ăn nóng.
Yêu cầu món lươn xào miến:
Màu nâu,trắng,xanh,đen,lẫn lộn đồng đều,thơm dậy mùi lươn xào,nấm,tiêu,răm.Vị ngon,ngọt đậm của thịt lươn,lươn săn không nát,miến săn ăn mềm không cứng=>Mời bạn chia sẽ đóng góp ý kiến cho bài viết |
Đăng ký nhận bài miễn phí
|
|
|