Mực xào chua ngọt
1.12.14
Nguyên liệu làm món mực xào chua ngọt:
-Mực tươi 500 gam-Dưa chuột 100 gam
-Bột đao 10 gam
-Cà chua 100 gam
-Hành hoa 30 gam
-Mỡ nước 50 gam
-Dầu vừng 20 gam
-Hành củ khô 20 gam
-Cần tây 50 gam
-Giấm 30 ml
Nước mắm,muối,cà rốt,ớt bột,rau mùi,mì chính,hạt tiêu.
Cách làm món mực xào chua ngọt:
-Mực làm sạch,cắt đôi theo chiều dọc,dùng dao mỏng lạng ở phía trong thành hình ô quả trám.Rồi thái mực ra thành miếng 5x4 cm(để khi xào mực cuốn tròn lại)-Dưa chuột rửa sạch để nguyên vỏ xanh,bổ tư,bỏ ruột,dùng dao nhỏ khía nhẹ lên vỏ dưa rồi thái miếng dày 2 cm
-Cà chua rửa sạch,bổ làm 6 bỏ hạt
-Cà rốt gọt vỏ rửa sạch thái tỉa hoa
-Hành củ bóc vỏ thái miếng mỏng.Hành hoa nhặt rửa sạch,phần trắng đập giập cắt để riêng,dọc thì thái khúc ngắn.
-Rau mùi nhặt rửa sạch để ráo,Ớt thái lát.Cần tây nhặt rửa sạch,cắt khúc.Cuộng cần chẻ dọc làm nhiều đường,ngâm nước lạnh cho nở hoa
-Bột đao hòa vào nửa bát con nước,cho ít đường,hạt tiêu,nếm chua ,ngòn ngọt là được.
-Cho mỡ vào chảo đun nóng già,cho củ hành hoa vào phi thơm,trút mực vào xào,nêm mắm ,muối,mì chính,hạt tiêu,Mực săn cho tiếp cà chua,lá cần vào xào cùng.Rau chín cho tiếp nước bột đao,hành củ,ớt bột vào đảo đều,nêm lại mắm ,muối cho vừa ăn,bắc ra cho dầu vừng,dọc hành vào đảo đều.
-Xúc mực ra đĩa,xung quanh trang trí bằng những cuộng cần nở hoa,,dưa chuột,cà rốt.Rắc hạt tiêu,rau mùi lên trên đĩa mực,ăn nóng
Yêu cầu của món mực xào chua ngọt:
Đĩa xào sáng bóng,hình thức đẹp,vị hơi chua,cay,mặn,ngọt vừa ăn.=>Mời bạn chia sẽ đóng góp ý kiến cho bài viết |
Đăng ký nhận bài miễn phí
|
|
|