Thịt thỏ hầm khoai tây
4.12.14
Nguyên liệu món Thịt thỏ hầm khoai tây:
-Thịt thỏ 700 gam-Khoai tây 30 gam
-Mỡ nước 50 gam
-Đường 10 gam
-Cà chua 200 gam
-Hành khô 10 gam
-Hành hoa 30 gam
-Giấm 20 ml
Nước mắm,muối,mì chính,hạt tiêu.
Cách làm món Thịt thỏ hầm khoai tây:
-Thịt thỏ sơ chế sạch,chặt miếng bằng nửa bao diêm,.đem tẩm ướp giấm để 15 phút.Sau đó cho nước mắm,muối,mì chính,hạt tiêu ướp tiếp 15 phút nữa-Khoai tây gọt vỏ,thái khoanh tròn dày 0,5 cm,ngâm nước,rửa sạch
-Cà chua rửa sạch,cắt đôi,bỏ hạt thái miếng
-Hành hoa nhặt rửa sạch,thái khúc ngắn
-Cho mỡ vào chảo đun nóng già,bỏ khoai tây vào rán vàng,gắp ra đĩa để riêng.
-Mỡ còn lại trong chảo bỏ hành củ vào phi thơm,cho thịt thỏ vào xào săn,trút cà chua vào xào cùng,đậy vung om 15 phút,cà chua chín kỹ,nêm thêm nước mắm,đảo đều rồi chế nước sôi ngập thịt hầm 30 phút,nêm mì chính,mắm,muối vừa ăn.rắc hành hoa vào đảo qua,bắc ra múc thịt và khoai tây vào bát to,rắc hạt tiêu ăn nóng.
Yêu cầu món Thịt thỏ hầm khoai tây:
Thịt chín nhừ,róc xương,khoai chín mềm,nước hơi sánh,có màu hồng của cà chua,vị vừa ăn.=>Mời bạn chia sẽ đóng góp ý kiến cho bài viết |
Đăng ký nhận bài miễn phí
|
|
|