Thịt thỏ nấu sốt vang
4.12.14
Nguyên liệu món Thịt thỏ nấu sốt vang:
-Thịt thỏ 700 gam-Mỡ nước 100 gam
-Đường kính 25 gam
-Rượi trắng 150 gam
-Tỏi khô 10 gam
-Gừng 30 gam
-Cà chua 100 gam
-Hành khô 10 gam
Muối,mì chính,hạt tiêu,bột mì
Cách làm món Thịt thỏ nấu sốt vang:
-Cà chua rửa sạch,cắt đôi,bỏ hạt,băm nhỏ.Hành tỏi bóc vỏ ,đập giập.-Thịt thỏ chặt miếng bằng bao diêm,ướp nước gừng,muối,đường,tỏi và 1/2 số rượi,để ngấm
-Cho mỡ vào chảo đun nóng già,phi thơm hành tỏi,trút thịt thỏ vào đảo hơi vàng,cho xang nồi,đổ nước xâm xấp,đun sôi.
-Tiếp tục cho thêm mỡ,phi thơm hành tỏi,cho một ít bột mì vào xào vàng,trút cà chua vào xào lẫn,múc ít nước thịt thỏ cho vào quấy trộn đều làm nước sốt.Trút tất cả xang nồi thịt thỏ đun tiếp cho chín kỹ.Khi thịt chín nhừ mới cho nốt số rượi còn lại vào.nêm mì chính,mắm,muối vừa ăn,đun sôi lại,bắc ra múc vào bát to,rắc hạt tiêu,ăn nóng.
Yêu cầu món Thịt thỏ nấu sốt vang:
Nước sốt sánh,màu hồng nâu,thịt chín mềm nhừ,thơm mùi sốt vang,vị vừa ăn.=>Mời bạn chia sẽ đóng góp ý kiến cho bài viết |
Đăng ký nhận bài miễn phí
|
|
|